safetythong tu 48

Giải pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả

Những năm gần đây các vụ hỏa hoạn liên tục xảy ra trên các địa bàn khác nhau thuộc các tỉnh thành trên khắp cả nước với đa dạng kiểu cháy… Đặc biệt những vụ cháy liên quan đến kho vật tư, hay nhà xưởng tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Tất cả như một hồi chuông cảnh báo cho công cuộc thắt chặt an toàn phòng chống cháy nổ. Hãy cùng An Vĩnh Phát tìm hiểu các vấn đề cơ bản và giải pháp PCCC.

Cần có giải pháp phòng cháy chữa cháy thích hợp

Các giải pháp cần chú trọng trong công tác phòng chống cháy nổ

Tự cứu hay đợi cứu? Với tình hình cháy nổ xảy ra như hiện nay thì các công tác PCCC phải cần được chú trọng đẩy mạnh hơn. Chắc chắn là để bảo đảm an toàn cho tính mạng cũng như tài sản kinh doanh, cần phải xác định rõ việc phòng cháy chữa cháy.

– Tập huấn các công tác PCCC

– Tại kho hàng, nhà xưởng phải được trang bị các trang thiết bị PCCC: bình xịt, vòi chữa cháy, bình chữa cháy xách tay.

– Lắp đặt hệ thống đèn chỉ dẫn.

– Lắp đặt hệ thống báo cháy, hệ thống báo cháy tự động

Hiện tại, An Vĩnh Phát chuyên Cung cấp các thiết bị PCCC và CNCH. Bên cạnh đó là tư vấn đào tạo, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0969 616 114 – 0243 9014 114.

An Vĩnh Phát kinh doanh các sản phẩm & dịch vụ PCCC

Các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ 

Hầu hết các kho, xưởng đều được xây dựng theo kết cấu làm bằng khung thép, mái tôn trên đất dự án, đất trống xen lẫn khu dân cư. Vì vậy mà nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.

Có rất nhiều nguyên nhân cháy nổ, ta có thể điểm qua:

– Do hệ thống điện khi hoạt động công suất lớn sẽ dễ chập, tạo tia lửa gây cháy nổ.

– Tự ý lắp đặt thêm các thiết bị điện hoạt động với công suất lớn như điều hòa, bếp điện… không nằm trong thiết kế xây dựng.

– Dây dẫn điện và các đầu nối dân dẫn điện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

– Cháy do diêm, tàn thuốc, hay hóa chất ( xăng, gas…)

Hiện nay vụ cháy xảy ra càng nhiều hơn, trong những năm gần đây. Vì vậy mà chúng ta cần nâng cao ý thức và có những giải pháp phòng cháy chữa cháy ngay từ đầu. 

Hy vọng, từ những thông tin chia sẻ bên trên bạn đã có thêm được thông tin về phòng cháy chữa cháy. Biết được nguyên nhân cũng dễ dàng có cách thức phòng cháy. Có bất kỳ thắc mắc hay cần giải đáp thông tin gì hãy liên hệ với An Vĩnh Phát. Rất trân trọng được đón tiếp.