Thăm quan, trao đổi chuyên môn trong công tác kiểm tra an toàn PCCC đối với các hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

Thăm quan, trao đổi chuyên môn trong công tác kiểm tra an toàn PCCC đối với các hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

05/09/2016

Hệ thống báo cháy tự động thông thường Nohmi, Hochiki, Apollo, NetworX; hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ FireNet, Integlex; hệ thống chữa cháy bằng nước drencher, hệ thống chữa cháy tự động bằng bọt, hệ thống chữa cháy tự động bằng khí CO2,…

Thăm quan, trao đổi chuyên môn trong công tác kiểm tra an toàn PCCC đối với các hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

Thực hiện quy chế phối hợp số 01/QCPH ngày 04/05/2012 giữa Cảnh sát PC&CC Tp. Hà Nội với Trường Đại học Phòng Cháy chữa cháy. Ngày 05/01/2016, Khoa tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC,CNCH đã tổ chức hướng dẫn đoàn của Phòng Cảnh sát PC&CC và chữa cháy số 1 – Cảnh sát PC&CC Tp. Hà Nội đến thăm quan và trao đổi chuyên môn tại các Phòng thí nghiệm của Khoa.

 Đến tham quan, Đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 gồm có các đồng chí Chỉ huy đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC và 22 đồng chí cán bộ kiểm tra.

 

                            

                                         Hình ảnh đồng chí giáo viên giải đáp các câu hỏi thực tế của đoàn.

Với mục đích nâng cao nghiệp vụ, năng lực chuyên môn của cán bộ kiểm tra an toàn PCCC trong việc thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC cho các cơ sở trên địa bàn đơn vị quản lý, theo công văn đề nghị ngày 31/12/2015 của Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, Khoa đã cử các đồng chí giáo viên chuyên môn tham gia hướng dẫn đoàn về các Phương pháp vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng đối với các hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông dụng như: Hệ thống báo cháy tự động thông thường Nohmi, Hochiki, Apollo, NetworX; hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ FireNet, Integlex; hệ thống chữa cháy bằng nước drencher, hệ thống chữa cháy tự động bằng bọt, hệ thống chữa cháy tự động bằng khí CO2,…

Trong quá trình trao đổi, giáo viên trong Khoa đã nhận được nhiều thông tin phản hồi và tiến hành giải đáp mọi ý kiến thắc mắc từ các đồng chí cán bộ kiểm tra trong đoàn. Qua quá trình trao đổi cả hai đơn vị đều nhận được những kiến thức bổ ích phục vụ công tác kiểm tra của cán bộ địa phương cũng như bổ sung các kiến thức thực tế phục vụ quá trình giảng dạy trong Nhà trường. Qua một ngày làm việc hiệu quả đã góp phần nâng cao năng lực, chuyên môn cho các đồng chí cán bộ kiểm tra trong bối cảnh đất nước ta ngày càng phát triển, việc ứng dụng các hệ thống tự động trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng trở nên phổ biến đồng thời có ý nghĩa không nhỏ trong tăng cường công tác phối hợp giữa Nhà trường với các đơn vị Cảnh sát PC&CC địa phương.

Thế Dũng – Hồng Hải (K1)


Tin liên quan


Viết bình luận

Phòng cháy chữa cháy An Vĩnh Phát

Giám đốc: Vũ Quang Thành

Mã số thuế: 0107249198 do Sở KH và Đầu tư TP HN cấp thay đổi lần 1 ngày 21/09/2017

Điện thoại: 0969 616 114 - 0243 9014 114

Địa chỉ: Số 93 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: pcccanvinhphat@gmail.com - Website: pcccanvinhphat.vn