Bộ quần áo chữa cháy sản xuất theo thông tư 48/2015/TT-BCA

Xuất xứ
Made in
Việt Nam
Kích thước
Size
4 – 5 – 6
Trọng lượng
Weight
1kg
Nhiệt độ giới hạn
Temperature limit
500 – 700℃

Thành Phần

Bộ trang phục phòng cháy chữa cháy được thiết kế, sản xuất chuẩn theo quy định và các mẫu ban hành kèm theo thông tư số 48/2015/TT-BCA, đã được kiểm định bởi CS PCCC:
1. Áo chữa cháy:
– Kiểu dáng: dài tay; cổ bẻ, ve cổ chữ K, phía dƣới bên phải cổ áo có 01 chiếc cúc, đường kính 22 mm; áo có dây đai gắn cố định bên cổ trái và gắn băng gai bên cổ phải;
– Thân trước hai bên ngực áo có 02 túi bổ cơi, có lót túi bên trong; khóa áo kéo thẳng đứng nằm ẩn phía bên trong; nẹp áo có một hàng cúc 05 chiếc, đường kính 22 mm; từ trước ra sau thân áo có 02 dải phản quang nằm cách nhau 05 cm, mỗi dải phản quang có vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; gấu áo bẻ cuộn 02 cm;
– Tay áo có 01 dải phản quang vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm.
2. Quần chữa cháy
– Kiểu dáng: quần dài, ống rộng; cạp quần rộng 4,5 cm, có thun co giãn hai bên hông.
– Thân trước quần có 02 túi chéo đắp nổi; bên phải trước ống quần phía gần đầu gối có 01 túi hộp; từ trƣớc ra sau hai bên ống quần có 01 dải phản quang vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; thân sau hai bên mông quần có 02 túi.
Chất liệu của bộ quần áo chữa cháy: cotton (65/35± 3%). Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).
3. Mũ chữa cháy
– Cấu tạo, chất liệu: Thân mũ làm bằng nhựa ABS tổng hợp, có kích thước 296x237x183 mm, bề dày ≥ 04 mm, chịu va đập; phía trên đỉnh mũ có lớp vỏ xương sống vuông chạy từ trước ra sau, hai bên thân mũ có cấu tạo lồi ra để bảo vệ tai. Phía trước mũ có kính bảo vệ bằng nhựa Polycarbonate (PC) không màu, bề dày 02 mm, giúp cản bụi, gió, hơi nóng khi chữa cháy. Bên trong thân mũ có lớp xốp bảo vệ bằng chất polystyren dày ≥ 20 mm để làm giảm lực va chạm; lớp lót bằng sợi poly dày 02 mm; quai đeo và khóa làm bằng sợi tổng hợp và nhựa Acetic có sức chịu tải, giúp giữ cố định mũ vào đầu khi di chuyển; có thiết bị tăng giảm cỡ đầu để tăng giảm chu vi vòng đầu khi sử dụng.
– Màu sắc: Đỏ.
4. Ủng chữa cháy
– Cấu tạo, chất liệu: Ủng cao cổ, thân ủng đứng và đúc liền đế, chống thấm nước; mũi ủng tròn, có miếng lót kim loại bên trong bảo vệ mũi bàn chân; bên trong thân ủng có lớp vải chuyên dùng chống trượt, bám dính vào thành ủng; cổ ủng, mũi ủng, các gờ sau của ủng có gân và chỉ viền xung quanh; đế ủng đúc, dày 05 cm, có vân nổi hình răng cưa tăng độ ma sát. Ủng được làm bằng nhựa PVC.
– Màu sắc: Thân ủng màu xám, đế màu đỏ.
5. Găng tay chữa cháy
– Cấu tạo, chất liệu: Loại găng tay dài, xỏ kín năm ngón tay, từ trước ra sau cổ tay có băng thun co giãn; bên trong găng tay có phủ lớp chất chống trượt. Găng tay được làm bằng chất liệu cotton (65/35± 3%).
– Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).
6. Khẩu trang chữa cháy.
– Cấu tạo, chất liệu: Khẩu trang có thanh nẹp ôm khít mũi và bao phủ toàn bộ phần miệng, mũi, có dây đeo ở hai bên tai; khẩu trang có 04 lớp, gồm lớp vải bảo vệ bên ngoài, lớp trợ lọc tạo độ cứng cho khẩu trang, lớp vật liệu lọc chính và lõi lọc bằng than hoạt tính ép trong vải. Khẩu trang được làm bằng chất liệu Polypropylene.
– Màu sắc: Trắng.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Bộ quần áo chữa cháy sản xuất theo thông tư 48/2015/TT-BCA”

Your email address will not be published. Required fields are marked *