safetythong tu 48yamato an vinh phatcong ty co phan an vinh phat viet nam

Trung Quốc: Cháy lớn tại phòng nghiên cứu của Huawei khiến 3 người thiệt mạng

Chính quyền địa phương xác nhận vụ cháy tại phòng nghiên cứu của Huawei ở thành phố Đông Hoản, Trung Quốc có thiệt hại về người.

Vụ cháy lớn xảy ra ngày 25/9/2020 tại khu tổ hợp lớn của Huawei ở TP Đông Hoản – Trung Quốc. Theo tờ Reuters, chính quyền địa phương xác nhận đã có 3 người chết được tìm thấy sau vụ cháy.
Tòa nhà bị cháy là một công trình đang xây dựng, chưa được đưa vào sử dụng. Vụ cháy đã được khắc phục vào chiều ngày 25/9.

Lực lượng chữa cháy thành phố Đông Hoản cho biết chất gây cháy chính là vải tiêu âm. Những người chết là nhân viên đang làm việc cho công ty quản lý công trình.

Trước đó, báo chí Trung Quốc cho biết tòa nhà bị cháy là một trung tâm nghiên cứu vật liệu và thử nghiệm ăng-ten 4G, 5G của Huawei. Tuy nhiên, sau đó các báo đã đính chính lại đây là một tòa nhà đang xây dựng.

Cháy phòng nghiên cứu của Huawei tại Trung Quốc

Trên mạng xã hội, các video cho thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt từ tòa nhà, một số người bên trong mặc áo khoác trắng chạy ra ngoài. Nhiều bình luận cho rằng lửa phát ra từ một vụ nổ, song chưa có nguồn chính thức xác nhận. Các nguồn thông tin hiện vẫn chưa được nhà chức trách đính chính.

Tòa nhà bị cháy là một phần trong khu tổ hợp lớn của Huawei trị giá 1,5 tỷ USD với kiến trúc châu Âu, nằm tại khu vực hồ Tùng Sơn và có sức chứa khoảng 25.000 nhân viên.

Hiện nguyên nhân chính của vụ cháy và các thiệt hại cụ thể đang được điều tra, làm rõ.

Theo nguồn: internet.