safetythong tu 48

TP Hồ Chí Minh: Cháy quán cơm ở quận 1, nhiều người hoảng sợ

Một vụ cháy quán cơm xảy ra trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TPHCM vào chiều 8-5 khiến nhiều người hoảng sợ. Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Chiều ngày 8-5, Công an quận 1 đang phối hợp cùng lực lượng PCCC TPHCM vẫn đang phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ cháy quán cơm ở khu vực.

Thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ 30 cùng ngày, nhiều người sinh sống trên đường Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM nghe tiếng nổ lớn phát ra từ quán cơm. Sau tiếng nổ thì mọi người nhìn thấy khói kèm lửa bùng cháy dữ dội.

Nhiều người dân dùng nước, bình chữa cháy tìm cách dập lửa nhưng không thành công. Nhiều người lo sợ cháy lan nên tìm cách di chuyển ra khu vực an toàn.

 

Một số hình ảnh tại hiện trường

Vụ cháy làm 4 nhân viên của quán bị bỏng và 2 người bị mắc kẹt ở tầng trên.

Tiếp nhận tin báo, Cảnh sát PCCC Công an TPHCM đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện chữa cháy chuyên dụng của quận 1, 3 đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu người.

Ngay sau có mặt, lính cứu hỏa dùng xe thang cứu 2 người mắc kẹt ở tầng trên xuống đất an toàn và khoảng 20 phút sau thì đám cháy được dập tắt. Các trường hợp bị bỏng cũng được đưa vào bệnh viện sơ cứu vết thương.

“Tôi vừa đậu xe phía trước quán để vào ăn thì nghe tiếng nổ phía sau bếp, sau đó là lửa bốc cháy dữ dội nên tôi đã bỏ chạy ra ngoài. Lúc này, trong quán có 2 người bị mắc kẹt”, anh Nguyễn Ngọc Lâm (thực khách) kể lại.

Vụ cháy tuy không gây thương vong về người nhưng nhiều tài sản bên trong quán cơm bị thiêu rụi.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân ban đầu nghi do xì bình gas dẫn tới cháy. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo pcccanvinhphat.com

 

 

 

 

 

 

Tags: , ,