Những cơ sở như thế nào thì cần trang bị PCCC?

Những cơ sở như thế nào thì cần trang bị PCCC?

29/12/2018

Hỏi: Những cơ sở như thế nào thì bắt buộc phải trang bị thiết bị PCCC theo quy định của pháp luật?

Trả lời:

- Theo pháp luật, tất cả các cơ sở được nêu trong các phần phụ lục của Nghị định 79/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy đều phải trang bị các trang thiết bị, phương tiện PCCC theo quy định dành cho từng hạng mục được nêu rõ trong các điều khoản tại nghị định này.

- Tại khoản 4.1, Điều 4 – TCVN 3890: 2009 phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình - trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng có nêu rõ: Nhà, công trình, bộ phận công trình, phòng, buồng và thiết bị (sau đây gọi chung là nhà và công trình) không phụ thuộc vào chủ sở hữu và ñơn vị chủ quản theo pháp nhân phải trang bị các phương tiện phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Tiêu chuẩn này.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của phía cơ quan chức năng, tất cả những nơi có mặt của chất cháy đều cần trang bị hệ thống các phương tiện, trang thiết bị về PCCC nhằm đảm bảo tính an toàn cho người dân cũng như tài sản.

Do đó, để nâng cao công tác PCCC, chúng ta cần trang bị các trang thiết bị về PCCC có thể sử dụng trong công tác chữa cháy tại chỗ, giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy gây ra tại gia đình, cơ quan, ... những nơi có mặt của chất cháy.


Tin liên quan

Từ khóa: trang bị PCCC, cơ sở, pháp luật, giải đáp, luật


Viết bình luận

Phòng cháy chữa cháy An Vĩnh Phát

Giám đốc: Vũ Quang Thành

Mã số thuế: 0107249198 do Sở KH và Đầu tư TP HN cấp thay đổi lần 1 ngày 21/09/2017

Điện thoại: 0969 616 114 - 0243 9014 114

Địa chỉ: Số 93 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: pcccanvinhphat@gmail.com - Website: pcccanvinhphat.vn