Gia Lai: Vụ cháy chợ lớn nhất huyện

Gia Lai: Vụ cháy chợ lớn nhất huyện

29/07/2016

Lợi dụng lúc các tiểu thương đang lo chữa cháy và chạy hàng, một số người đã lao vào "hôi của"

 

Gia Lai: Vụ cháy chợ lớn nhất huyện: Nhiều người lao vào “hôi của”?

Sáng ngày 21/7, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND Kbang (Gia Lai) - cho biết, huyện đã giao cho công an điều tra thông tin có một số người lợi dụng vụ cháy chợ để “hôi của” của các tư thương buôn bán ở chợ Kbang.

Theo phản ánh của người dân và các tiểu thương ở chợ Kbang (thị trấn Kanak, Kbang), khoảng gần 1h sáng ngày 19/7, chợ trung tâm Kbang bị cháy. Sau khi phát hiện cháy chợ, 1 số tiểu thương kinh doanh hàng khô đã nhanh chóng dọn hàng hóa ra ngoài đường để tránh bị lửa thiêu rụi.

Lợi dụng lúc các tiểu thương đang lo chữa cháy và chạy hàng, một số người đã lao vào "hôi của", mang hàng hóa về nhà mình.

“Khi người dân biết cháy chợ, họ đã tới giúp chúng tôi khiêng hàng hóa ra, nhưng có một số người đã lao vào khiêng hàng hóa của chúng tôi lên xe chở đi luôn. Chúng tôi mất của đã đành, nhưng rất buồn vì họ lại làm như vậy”, một tiểu thương cho biết.

Ông Dũng cho biết thêm, vụ cháy chợ đã làm ảnh hưởng tới 46 hộ kinh doanh. Tổng thiệt hại theo thống kê là 22 tỷ đồng. Hiện tại, trước mắt UBND huyện hỗ trợ mỗi hộ từ 1 đến 2 triệu đồng; đồng thời triển khai phương án bố trí chợ tạm để người dân có chỗ buôn bán.

Nguyên nhân vụ cháy chợ vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ; đồng thời xác minh thông tin người dân “hôi của” trong đám cháy.


Tin liên quan


Viết bình luận

Công Ty Cổ Phần An Vĩnh Phát Việt Nam

Giám đốc: Vũ Quang Thành

Mã số thuế: 0107249198 do Sở KH và Đầu tư TP HN cấp thay đổi lần 1 ngày 21/09/2017

Điện thoại: 0969 616 114 - 0243 9014 114

Địa chỉ: Số 93 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: pcccanvinhphat@gmail.com - Website: pcccanvinhphat.vn