Cháy đỏ trời ở Nha Trang, 40 căn nhà bị thiêu rụi

Cháy đỏ trời ở Nha Trang, 40 căn nhà bị thiêu rụi

18/01/2017

Một đám cháy kinh hoàng xảy ra khuya 18-1 đã thiêu rụi 40 ngôi nhà tại Cồn Nhất Trí, P.Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hoà. Xe chữa cháy đã không thể vào dập lừa vì địa hình đặc trưng nơi đây.

Cháy đỏ trời ở Nha Trang, 40 căn nhà bị thiêu rụi 

Hàng chục ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi - Ảnh: Trung Tân
2g25, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Thông tin ban đầu, không có thiệt hại về người, khoảng hơn 40 căn nhà bị thiêu rụi (chủ yếu là ở tổ 6).

2g20, phía sau khu dân cư cồn Nhất Trí, ngay sát cửa biển, hàng trăm nười dân đang nằm ngồi la liệt, thất thần nhìn về đống tro tàn của những ngôi nhà vừa bị cháy rụi và đám cháy vẫn còn đang âm ỉ.

           Trong hình ảnh có thể có: đêm và ngoài trời

2g10, lửa vẫn cháy nhỏ và bùng lên mỗi khi có gió mạnh. Hàng trăm người dân, bộ đội, công an miệt mài dập lửa... bằng xô, thau, chậu. Xe chữa cháy và các phương tiện chữa cháy hiện đại vẫn bất lực, không thể tiếp cận được đám cháy.

2g00, lực lượng chức năng dùng ca nô, xuồng máy chở hơn 100 bình chữa cháy, bình dưỡng khí, nước uống... tiếp cận hiện trường phục vụ cho lực lượng chữa cháy.

1g30, theo quan sát của phóng viên Tuổi Trẻ tại hiện trường vụ cháy, đám cháy đã thiêu rụi khoảng phân nửa số nhà chồ trên Cồn Nhất Trí. Tổng số nhà chổ trên cồn, theo ước tính của người dân sống tại đây là khoảng 70 căn.

1g15, ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu nhà chồ. Đa phần nhà chổ của người dân Cồn Nhất Trí đều làm bằng gỗ, tôn cũ nên bắt lửa rất mạnh và nhanh chóng lan ra diện rộng.

00g56, lửa vẫn tiếp tục cháy lớn. Các lực lượng tham gia chữa cháy sử dụng các ghe thuyền neo đậu trên biển để đưa các chiến sĩ tiếp cận hiện trường. Đồng thời vận chuyển hai máy bơm ra hiện trường để hút nước từ biển chữa cháy.​

00g20, ông Lê Đức Vinh, phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, ngăn chặn không cho đám cháy lan về phía Tây khu vực Cồn Nhất Trí.

0g10, đám cháy vẫn rất lớn nhưng lực lượng cứu hoả vẫn chưa thể tiếp cận được hiện trường. Đám cháy đang tiếp tục lan ra nhiều ngôi nhà khác, khiến hàng trăm người dân phải bỏ đồ đạc, nhà cửa chạy thoát hiểm.

Theo thông tin từ người dân, đám cháy bùng phát từ khoảng 22g30 tối 17-1. Hiện chưa thể xác định được bao nhiêu ngôi nhà đã cháy và có người mắc kẹt hay không.

Lực lượng cảnh sát PCCC, CSGT, lực lượng cơ động cùng dân quân của phường đã có mặt kịp thời tại hiện trường.

Tuy nhiên, do khu vực xảy ra vụ cháy nằm giữa biển, đường mòn vào khu vực này nhỏ, xe chữa cháy không thể vào bên trong nên việc chữa cháy gặp khó khăn.

Người dân đã dùng ghe bơm nước dưới biển lên để chữa cháy tạm thời. Tuy nhiên gió mạnh, tạt về khu dân cư mà khu vực này toàn nhà tôn gỗ dễ bắt lửa nên việc cứu hoả cực kỳ khó khăn. Dân quân, công an và người dân phải dùng xô múc nước chữa cháy.

Theo lời kể của anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân chứng sống tại số 6 Hà Ra, Vĩnh Phước, nguyên nhân vụ cháy là do một hộ dân tên Toàn đang nấu cám heo thì ngủ quên làm lửa bén lên.

Bà Đỗ Thị Kim Liên (45 tuổi) có nhà bị cháy hoàn toàn khóc ngất: "Trời ơi, cháy hết rồi, không còn gì cả".

Theo bà Liên, khi vừa ngủ thì nhìn qua cửa sổ, thấy nhà hàng xóm cháy, nên vợ chồng bà chay sang ứng cứu.

Nhưng do gió tạt mạnh lửa bốc nhanh, nên đám cháy đã lan nhanh sang nhà bà và nhiều nhà khác. "Chỉ kịp thoát thân và mang theo mấy cái áo"- bà Liên kể.

Từ đầu cầu Xóm Bóng dẫn về khu dân cư này, người dân đang hốt hoảng gọi người thân trong khu dân cư đang cháy. 

 Theo chính quyền địa phương, nơi nhiều nhà thiêu rụi là tổ 6. Cư dân ở đây hầu hết là các hộ nghèo. Hiện những người dân này đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Nguồn: tuoitre.vn.


Tin liên quan


Viết bình luận

Công Ty Cổ Phần An Vĩnh Phát Việt Nam

Giám đốc: Vũ Quang Thành

Mã số thuế: 0107249198 do Sở KH và Đầu tư TP HN cấp thay đổi lần 1 ngày 21/09/2017

Điện thoại: 0969 616 114 - 0243 9014 114

Địa chỉ: Số 93 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: pcccanvinhphat@gmail.com - Website: pcccanvinhphat.vn