Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch

Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch

21/12/2015

Hai người gồm 1 phụ nữ mang bầu và 1 cháu nhỏ 5 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu trong vụ cháy tại chung cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông) xảy ra vào đêm qua.

Vụ cháy chung cư Hồ Gươm Plaza xảy ra vào khoảng 0h50 ngày 14/12, tại tầng 18 chung cư Hồ Gươm Plaza (số 110 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội). Hai người, bao gồm 1 phụ nữ mang bầu và 1 cháu nhỏ 5 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu. Đồng thời khiến hàng trăm người khác hoảng loạn.

   Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch - Ảnh 1

Cảnh sát kiểm tra căn hộ bị cháy trên tầng 18 chung cư.

Theo người dân tại đây, thời điểm trên, người dân phát hiện có khói mù mịt, kèm theo mùi khói bốc lên từ căn hộ nằm trên tầng 18A của khu Chung cư Hồ Gươm Plaza - Hà Đông Center.

Cư dân còn nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của một người phụ nữ từ căn hộ số 1805 vang ra. Hàng trăm người dân sống tại khu chung cư đã nhốn nháo tháo chạy.

   Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch - Ảnh 2

Khu vực cháy thuộc tầng 18 chung cư Hồ Gươm Plaza.

Vào thời điểm sự cố, trong nhà số 1805 có hai mẹ con bao gồm một phụ nữ mang bầu và một cháu bé 5 tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng với lực lượng sở tại khống chế đám cháy. 4 xe chuyên dụng bao gồm cả xe thang đã được đưa đến hiện trường.

Tuy nhiên, do căn hộ bị cháy nằm ở tầng quá cao nên cảnh sát đã phải trực tiếp tiếp cận, đưa hai người bên trong xuống dưới theo cầu thang của tòa nhà.

   Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch - Ảnh 3

Vụ cháy xảy ra lúc 0h50 đêm khiến cả trăm người sống trong tòa nhà hoảng loạn.

Đến hơn 1h20 phút sáng, cảnh sát mới có thể đưa hai mẹ con trong căn hộ xuống dưới để đưa đi cấp cứu.

Một số người dân sống trong khu chung cư cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, cả hệ thống chuông báo động không hoạt động, thang máy vẫn để chế độ chạy bình thường. Người dân trong toà nhà thông báo cho nhau biết.

Rất nhiều lần người dân khu chung cư đã làm việc và yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Hồ Gươm phải kiểm tra hệ thống cứu hoả trong toà nhà.

Phía chủ đầu tư đều khẳng định đã có đầy đủ chứng chỉ hoạt động. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố cháy thì toàn hệ thống không hoạt động.

   Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch - Ảnh 4

Cảnh sát và xe chữa cháy chuyên dụng được điều đến hiện trường.

“Nhiều nhà đang ngủ không biết gì, không có tiếng chuông báo động mà là hàng xóm tầng trên gọi điện cho chúng tôi để chạy. Khi nghe điện thoại tôi còn ngỡ ngàng không biết. Chiều hôm qua (13/12) tôi còn kiểm tra hệ thống tăng áp, hút khói để tính phí với chủ đầu tư thì đến hôm nay nó xảy ra cháy và không hoạt động”, một người dân sống trong toà nhà cho biết.

Được biết, hiện trường vụ cháy xảy ra tại phòng 1805A của Chung cư Hồ Gươm Plaza - Hà Đông Center. Nguyên nhân ban đầu được cho là chập điện.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.


Tin liên quan


Viết bình luận

Công Ty Cổ Phần An Vĩnh Phát Việt Nam

Giám đốc: Vũ Quang Thành

Mã số thuế: 0107249198 do Sở KH và Đầu tư TP HN cấp thay đổi lần 1 ngày 21/09/2017

Điện thoại: 0969 616 114 - 0243 9014 114

Địa chỉ: Số 93 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: pcccanvinhphat@gmail.com - Website: pcccanvinhphat.vn