safetythong tu 48

Bình Dương: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phòng ngừa cháy nổ 2020

Vừa qua với chủ đề:Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, công an tỉnh Bình Dương đã triển khai các hoạt động cụ thể góp phần phòng ngừa tai nạn lao động.

Tại công ty TNHH Great Eastrn Resins Industrial (Việt Nam), KCN Sóng Thần, Dĩ An buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phòng ngừa cháy nổ diễn ra sôi nổi. Công ty sản xuất kinh doanh lĩnh vực keo dán dính các loại, các chất cháy chủ yếu là hóa chất, gỗ, giấy, xăng khi xảy ra cháy dễ dàng lan rộng, sinh nhiệt, gây nổ.

Tình huống giả định đưa ra trong buổi diễn tập: Các công nhân hàn xì trong lúc sửa chữa, cải tạo lại xưởng sản xuất bất cẩn dẫn đến cháy, trong lúc thoát nạn đầu bếp quên tắt bếp gây nên sự cháy lan rộng sang khu vực văn phòng tầng 2. Khi đám cháy xảy ra có 25 người mắc kẹt trong đám cháy.

   Diễn tập PCCC và CNCH khi có đám cháy xảy ra tại một nhà máy sản xuất tỉnh Bình Dương

Lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy nhưng do chất cháy là hóa chất, dung môi dễ cháy nên không đạt hiệu quả. Đám cháy nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khu vực nhà xưởng. Chỉ huy chữa cháy báo liền cho lực lượng PCCC và CNCH chức năng của tỉnh. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Công an tỉnh Bình Dương đã điều động nhân lực và các phương tiện, trang thiết bị  phối hợp với cơ sở y tế, quân sự tiến hành dập lửa, cứu người thành công.

Theo thượng tá Nguyễn Anh Tuấn (TP. CS PCCC và CNCH Công an tỉnh): “Tính phối hợp với cơ quan Nhà nước để tăng cường công tác kiểm tra PCCC cũng như khi xảy ra sự cố là vấn đề quan trọng; phối hợp tốt sẽ giải quyết kịp thời sự cố cháy, nổ trong thời gian sớm nhất nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho công ty”.

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều vụ cháy nổ xảy ra. Để phát triển kinh tế – xã hội bền vững và toàn diện thì công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng ngừa cháy, nổ là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với tất cả mọi người.

Theo: pcccanvinhphat.com