Bà Rịa - Vũng Tàu: Cháy bãi rác khiến lực lượng chức năng vất vả xử lý đám cháy âm ỉ

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cháy bãi rác khiến lực lượng chức năng vất vả xử lý đám cháy âm ỉ

04/03/2019

Đám cháy xuất hiện từ chiều 2/3/2019 nhưng tới ngày 3/3/2019 khi đám cháy phát triển lớn và lan rộng thì người dân mới thông báo cho lực lượng chức năng tới xử lý.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 2-3, công nhân nhặt rác phát hiện ngọn lửa nhỏ phát ra trên bãi rác 8ha này nhưng không gọi lực lượng PCCC. Khoảng hai tiếng sau, lửa bùng phát dữ dội khi gặp gió lớn, tạo thành cột khói đen bốc cao cả trăm mét. Khi đó, người dân mới báo cho lực lượng chức năng tới xử lý.
Khi nhận tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến hiện trường, huy động thêm xe, lực lượng chữa cháy của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn khống chế đám cháy.
Phun nước cả đêm, đến sáng ngày 3-3 ngọn lửa mới được tạm thời khống chế, nhưng vẫn còng cháy âm ỉ phí dưới.
Đến gần trưa ngày 3-3, đám cháy tại bãi rác vẫn âm ỉ và thỉnh thoảng gặp gió lớn lại bùng lên, khói tỏa có mùi rất khó chịu.
Ghi nhận tại hiện trường, bãi rác cao như núi và theo lực lượng cảnh sát phòng cháy, phía Công ty còn đào sâu xuống đất để chôn chứa rác ở dưới.
Theo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, sẽ khó có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy trong một vài ngày tới vì hiện lửa đã cháy âm ỉ sâu trong bãi rác. Lượng Phòng cháy chữa cháy đang yêu cầu Công ty cung cấp sơ đồ bố trí bãi rác khu vực cháy, độ sâu của bãi rác để có phương án dập lửa triệt để.
Khu xử lý chất thải Tóc Tiên được quy hoạch năm 2006, với diện tích 100 ha nhằm xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bằng công nghệ chôn lấp.
Thông tin vẫn đang tiếp tục được cập nhật.
Nguồn: plo.vn


Tin liên quan


Viết bình luận

Công Ty Cổ Phần An Vĩnh Phát Việt Nam

Giám đốc: Vũ Quang Thành

Mã số thuế: 0107249198 do Sở KH và Đầu tư TP HN cấp thay đổi lần 1 ngày 21/09/2017

Điện thoại: 0969 616 114 - 0243 9014 114

Địa chỉ: Số 93 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: pcccanvinhphat@gmail.com - Website: pcccanvinhphat.vn