safetythong tu 48yamato an vinh phatcong ty co phan an vinh phat viet nambanner-tet-2022a

An Vĩnh Phát: Một chuyến trở về Đất Phật_ Chùa Hương 2020

Nói đến “sơn thủy hữu tình” chắc hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ đến “Sông Hương – Núi Ngự” xứ Huế mộng mơ. Nhưng từ lâu, ở ngay ngoại thành Hà Nội đã có một nơi yên bình và nên thơ như thế, đó chính là “danh lam thắng cảnh Chùa Hương”. Đầu năm 2020, An Vĩnh Phát Việt Nam đã có chuyến du xuân ý nghĩa về với miền Đất Phật linh thiêng ấy. 

 

An Vĩnh Phát du xuân Chùa Hương 2020

Đôi nét về Chùa Hương

Danh lam thắng cảnh chùa Hương là một là một quần thể với những ngôi chùa, đền, đình linh thiêng, nằm xen giữa sông xanh với núi non trùng điệp. Hành trình viếng thăm chùa hương không chỉ là hành trình tâm linh hướng về Đất Phật, mà còn là giây phút mọi người được thoải mái tận hưởng cảm giác tâm an trong vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Có thể nói, chùa Hương là một trong những ngôi chùa hấp dẫn khách du lịch bốn phương đổ về nhất miền Bắc. Và thời điểm náo nhiệt nhất có lẽ là vào khoảng thời gian đầu năm, mùa của lễ hội tính từ rằm tháng giêng đến 2/3 thời gian tháng 2 âm lịch.

Những con thuyền neo đậu phục vụ mùa lễ hội tại Chùa Hương

Một chuyến trở về Đất Phật_ Chùa Hương 2020 của An Vĩnh Phát VN

Trong chuyến du lịch mới nhất của công ty CP An Vĩnh Phát Việt Nam là chuyến du xuân Chùa Hương 2020. Tòa thể cán bộ nhân viên công ty đã có một ngày tháng 2 trọn vẹn khám phá, thăm viếng các địa danh, cảnh đẹp nơi đây.

Lịch trình tham quan:  Xuất phát từ bến đò Yến Vĩ => Đền Trình Ngũ Nhạc => Chùa Thiên Trù => Đền Cửa Ông => Động Hương Tích.

Để đến được điểm cuối Động Hương Tích anh chị em đã cùng nhau du xuân trên chiếc thuyền độc mộc tân tiến, cùng thưởng thức sự tươi mát của không gian thiên nhiên ban tặng. Cảnh sắc mờ ảo, trùng điệp với những câu chuyện điển cố, truyền thuyết mà những người thợ chèo thuyền kể lại càng làm cho chuyến  đi thêm hồ hởi, ý nghĩa.

Cảnh đẹp Chùa Hương trong sớm sương mờ do nhân viên An Vĩnh Phát chụp lại

Vẫn nhớ như in, Bác lái đò kể: Để vào được trong động Hương tích là chúng ta đang đi qua 99 ngọn núi tượng trưng cho 99 chú voi con hướng về cửa Phật Quy y.  Nhưng chỉ có chú voi cuối cùng là không hướng đầu về cửa Phật.

Chúng tôi hỏi vì sao lại vậy? Bác chậm rãi nói tiếp: nghe tương truyền thì chú voi này phải chịu hàm oan, vì không cúi đầu hướng về cửa Phật. Bởi lúc ấy còn mải lo lắng quay đầu lo cho 98 chú voi em còn lại xem đã hướng về cửa Phật đủ chưa. Chính vì sự thất lễ đó Chú voi đầu đàn đã bị chém đầu và dòng máu của chú đã trở thành dòng suối Yến trong xanh hôm nay.

Chùa Hương với 99 con Voi trên chuyến đò từ Bến Đục vào thăm động Hương Tích, có lẽ đã trở thành một điểm nhấn xúc động trong bước hành trình về Đất Phật của An Vĩnh Phát. Cũng chính từ nỗi hàm oan của chú voi đầu đàn đó mà hôm nay chúng tôi được thả hồi trong cõi tâm linh màu nhiệm: “Nam Thiên Đệ Nhất Động”

Đoàn tham quan An Vĩnh Phát chụp ảnh kỷ niệm tại “Nam Thiên Đệ Nhất Động”

Sau những chuyến đi, mỗi cá nhân Công ty chúng tôi có thêm nhiều trải nghiệm, và hơn cả là có được khoảng thời gian gần gũi, chia sẻ thấu hiểu nhau hơn ngoài những công việc bộn bề thường ngày.

An Vĩnh Phát luôn trân trọng mọi giá trị lao động của từng nhân viên. Hy vọng rằng tất cả anh chị em luôn nỗ lực, đoàn kết và sáng tạo đổi mới hơn nữa trong công việc, tư duy. Chúng ta cùng nhau nâng bước tầm cao mới, xây dựng nên một An Vĩnh Phát bền vững hơn trong tương lai.

By: Kinh doanh An Vĩnh Phát