3 du khách nước ngoài tử nạn tại thác Datanla

3 du khách nước ngoài tử nạn tại thác Datanla

26/02/2016

Cuối giờ chiều 26-2, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, tại khu du lịch thác Datanla (đèo Prenn, TP Đà Lạt) có 3 du khách nước ngoài (1 nam, 2 nữ) tham gia trò chơi vượt thác mạo hiểm không may đã tử nạn.

Hiện trường vụ tai nạn

Cũng trong chiều cùng ngày, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết 3 du khách gặp nạn đều mang quốc tịch Anh. Hiện cả 3 thi thể nạn nhân đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa về nhà đại thể bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiến hành làm lạnh phục vụ công tác điều tra.

Tai nạn xảy ra đầu giờ chiều 26-2.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn nằm trong tuyến thác Datanla, khu vực rừng núi nằm cạnh đèo Prenn và nằm ngoài khu tham quan vui chơi của Khu du lịch thác Datanla.

Khi sự việc xảy ra, lực lượng công an, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cùng các lực lượng chức năng khác đã tức tốc xuống ghi nhận hiện trường và tìm cách cứu các nạn nhân.

Ông Võ Anh Tần, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist - đơn vị quản lý Khu du lịch Datanla), cho biết: Ba du khách này là khách của Công ty du lịch Đam Mê (Đà Lạt). Họ tử nạn khi đang tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác do Công ty Đam Mê tổ chức. "Tuy nhiên, do Công ty Đam Mê không thực hiện mua vé tại khu du lịch Datanla nên không có thiết bị bảo hộ an toàn cho du khách mới xảy ra sự cố đáng tiếc. Chúng tôi đang tích cực hỗ trợ cùng lực lượng chức năng tìm mọi cách để xử lý sự cố này”, ông Tần thông tin.

Ông Tần chia sẻ thêm: Địa hình Datanla rất lý tưởng thu hút rất đông du khách nước ngoài tổ chức các trò chơi phiêu lưu mạo hiểm. Những du khách đi qua cổng vé của công ty chúng tôi đều được cung cấp thiết bị an toàn đúng chuẩn được nhập từ châu Âu để cung cấp cho du khách khi tham gia trò chơi.

Trong khi đó, ông Phạm Hữu Hoài Nguyên, Giám đốc Công ty du lịch Đam Mê, cho biết chưa nắm được khâu nào có vấn đề dẫn đến việc xảy ra tai nạn nghiêm trọng trên.


Tin liên quan


Viết bình luận

Công Ty Cổ Phần An Vĩnh Phát Việt Nam

Giám đốc: Vũ Quang Thành

Mã số thuế: 0107249198 do Sở KH và Đầu tư TP HN cấp thay đổi lần 1 ngày 21/09/2017

Điện thoại: 0969 616 114 - 0243 9014 114

Địa chỉ: Số 93 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: pcccanvinhphat@gmail.com - Website: pcccanvinhphat.vn